Tin tức

TIN KỲ ĐÀI & CLB - GIẢI CỜ TƯỚNG QUẬN ĐỐNG ĐA MỞ RỘNG NĂM 2018
/ Danh mục: tin trong nước

TIN KỲ ĐÀI & CLB - GIẢI CỜ TƯỚNG QUẬN ĐỐNG ĐA MỞ RỘNG NĂM 2018

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,ngày chủ nhật 20/5/2018 Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức Giải Cờ Tướng quận Đống Đa mở rộng  thứ V-năm 2018.

          Giải đấu lần này đã quy tụ 122 VĐV đến từ 20 CLB Cờ Tướng trên địa bàn thành phố Hà Nội.Các kỳ thủ tham gia thi đấu tranh thứ hạng cá nhân ở 10 nhóm tuổi U7,U9,U11, U15 và hạng mở rộng, tổ chức thi đấu nam riêng, nữ riêng.

Đúng 8h00 sáng, ông Bạch văn Dũng,Phó Giám đốc trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao quận Đống Đa đã tuyên bố khai mạc giải. Các VĐV thi đấu 7 ván cờ Tướng theo hệ Thụy Sĩ,mỗi VĐV có 25 phút cho mỗi ván đấu.Mặc dù nhiệt độ Hà nội rất nóng bức nhưng các VĐV vẫn tập trung thi đấu, cống hiến những ván cờ hay, có chất lượng cao, tạo nên nhiều bất ngờ trong việc đua tranh thứ hạng cao tại giải.

          Buổi chiều cùng ngày, tham dự lễ bế mạc giải và trao thưởng, ngoài sự có mặt của ông Bạch văn Dũng,Phó Giám đốc trung tâm còn có sự hiện diện của PGS.TS. Lưu Đức Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, UVBCH Liên đoàn Cờ Việt Nam.Với cương vị Phó Chủ tịch phụ trách phát triển phong trào cờ Tướng Việt Nam, ông Lưu đức Hải đã rất ủng hộ và chúc mừng sự thành công của giải đấu, hi vọng giải ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo sự tham gia của các kỳ thủ cũng như sự ủng hộ của các nhà tài trợ đóng góp ngày càng nhiều hơn nhân tài cho thủ đô và cho đất nước.

         Giải Cờ Tướng quận Đống Đa mở rộng lần thứ V- năm 2018 đã thành công tốt đẹp, tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn trẻ yêu thích môn cờ Tướng trên địa bàn quận Đống Đa và thành phố Hà Nội.

 

Ông Bạch Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông  tin và

Thể thao quận Đống Đa

Ông Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, UVBCH Liên đoàn Cờ Việt Nam

 

Quang cảnh giải đấu

Print
1292 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top