Tin tức

LỄ KHAI MẠC GIẢI CỜ TƯỚNG HUYỆN ĐÔNG ANH QUÝ II NĂM 2018 VÀ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CLB CỜ TƯỚNG HUYỆN ĐÔNG ANH
/ Danh mục: tin trong nước

LỄ KHAI MẠC GIẢI CỜ TƯỚNG HUYỆN ĐÔNG ANH QUÝ II NĂM 2018 VÀ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CLB CỜ TƯỚNG HUYỆN ĐÔNG ANH

Nhân dịp kỷ niệm tròn 10 năm tuổi, ngày 27/5/2018 CLB Cờ Tướng Huyện Đông Anh đã tổ chức giải Cờ Tướng quý II tại Đình thôn Thụy Lôi xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh. CLB Cờ Tướng huyện Đông Anh được ký Quyết định thành lập vào 9/2009, Ban Chủ nhiệm CLB gồm 1 đồng chí Chủ nhiệm, 5 đồng chí Phó Chủ nhiệm và 16 đồng chí thuộc ủy viên Ban Chủ Nhiệm là những gương mặt ưu tú, gương mẫu đại diện cho 23 xã và một thị trấn Đông Anh.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Trải qua bao khó khăn trong những ngày đầu thành lập, CLB Cờ Tướng Huyện Đông Anh đã khẳng định được vị thế của mình,phong trào Cờ tướng Huyện Đông Anh đã được phát triển đến các cơ sở, thôn xã. Sự cố gắng và thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa thể dục thể thao Huyện Đông Anh được ghi nhận qua giấy khen xuất sắc do Chủ tịch UBND tặng trong công tác phát triển phong trào văn hóa thể dục thể thao hằng năm.Đến năm 2018, số hội viên của CLB đã lên tới 100 người, bao gồm các thành phần là nông dân, công nhân, giáo viên và người cao tuổi trên khắp địa bàn Huyện Đông Anh.

Đến dự lễ khai mạc Giải Cờ Tướng Quý II năm 2018 và kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Cờ Tướng Huyện Đông Anh gồm có: PGS.TS. Lưu Đức Hải, Phó Chủ tịch Liên Đoàn cờ tướng Việt Nam, UVBCH Liên Đoàn Cờ Việt Nam, cùng đông đảo các thành viên của CLB Cờ Huyện Đông Anh.

Hình thức thi đấu, các VĐV thi đấu 7 ván cờ tướng, mỗi VĐV có 25 phút cho mỗi ván đấu. Mặc dù nhiệt độ Hà Nội rất nắng nóng bức nhưng các VĐV vẫn tập trung thi đấu, cống hiến những ván cờ hay, có chất lượng chuyên môn cao, tạo nên sự hấp dẫn và bất ngờ trong việc tranh đua thứ hạng cao tại giải.

Giải Cờ Tướng Quý II năm 2018 Huyện Đông Anh đã tổ chức thành công tốt đẹp, giải được tổ chức chặt chẽ, có tính chuyên nghiệp cao, kỷ luật tốt và để lại ấn tượng sâu sắc tại địa phương và trên toàn Huyện Đông Anh.

PGS.TS. Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam

trao quà tặng của Liên đoàn và phát biểu chào mừng.

 

Print
997 Xếp hạng bài viết:
5.0

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top