Tin tức

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ73 (Chủ nhật, 16/09/2018): Trận đấu giao hữu “Tứ kỳ đồng loạt”
/ Danh mục: tin trong nước

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ73 (Chủ nhật, 16/09/2018): Trận đấu giao hữu “Tứ kỳ đồng loạt”

Sáng Chủ nhật 16/09/2018, tại Trung tâm thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) CLB Cờ Hồ Gươm phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 73.

Đến tham dự Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 73 có:Ông Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Cờ Hồ Gươm; Bà Nguyễn Thúy Ngân Lê - Đại diện Trung tâm thông tin Văn hóa Hồ Gươm; Ông Nguyễn Hải Nam -Phó chủ nhiệm CLB Kỳ Hữu thành phố Nam định; Các kỳ thủ thuộc CLB Cờ Hồ Gươm,Kiện Tướng Tương Lai và đông đảo người yêu cờ, khách du lịch trên khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 73là trận đấu “Tứ kỳ”, thi đấu đồng loạt 4 môn cờ: cờ Vua, cờ Tướng, cờ Úp và cờ Ngũ Hành (một môn cờ mới do một thành viên CLB Hồ Gươm đề xuất) giữa kỳ thủ Lưu Đức Hải (Đại kiện tướng ASEAN về cờ Vua)và 11 kỳ thủ cùng một lúc, là thành viên CLB: Hồ Gươm, Kỳ Hữu (Nam Định) và các vị khách du lịch trên 11 bàn cờ bao gồm 9 bàn cờ nhỏ và thi đấu trực tiếp trên 2 bàn cờ treo lớn nhằm phục vụ đông đảo các khán giả hâm mộ trên tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Gươm.

Theo thể lệ của trận đấu, ĐKT ASEAN Lưu Đức Hải cầm quân trắng (cờ Vua, cờ Ngũ Hành) và quân đỏ (cờ Tướng, cờ Úp) đi trước trên cả 11 ván cờ (ông có 135 phút để hoàn thành 11 ván cờ). 11 kỳ thủ cầm quân đen (cờ Vua, cờ Ngũ Hành) và cầm quân xanh (cờ Tướng, cờ Úp) đi sau, mỗi kỳ thủ có 15 phút để hoàn thành ván cờ.

Sau gần 3 giờ thi đấu liên tục, quyết liệt và hấp dẫn, Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 73 đã kết thúc tốt đẹp với kết quả như sau (thắng 1 điểm; hòa 0,5 điểm; thua 0 điểm):

Cờ Vua:

Bàn 1: Lưu Đức Hải-Phạm Hà Minh (U12 CLB Hồ Gươm) trên bàn cờ treo: 1-0

Bàn 2: Lưu Đức Hải-Nguyễn Thùy Dương (U12 CLB Hồ Gươm): 1-0

Bàn 3: Lưu Đức Hải - Nguyễn Quang Tuấn (Khách du lịch đến từ Bắc Giang): 1-0

Bàn 4: Lưu Đức Hải - Nguyễn Thiên Kim (U6 CLB Hồ Gươm): 1-0

Bàn 5: Lưu Đức Hải -Nguyễn Duy Khoa (U6 CLB Hồ Gươm): 1-0

Bàn 6: Lưu Đức Hải -Lương Minh Nam (U8 CLB Hồ Gươm): 1-0

Bàn 7: Lưu Đức Hải - Lưu Đức Lê Anh (U8 CLB Kiện Tướng Tương Lai): 0,5-0,5

Cờ Tướng:

Bàn 8: Lưu Đức Hải - Nguyễn Quốc Chính (CLB Hồ Gươm) trên bàn cờ treo: 1-0

Bàn 9: Lưu Đức Hải - Phạm Trung Phồn (CLB Hồ Gươm): 0,5-0,5

Cờ Úp

Bàn 10: Lưu Đức Hải - Nguyễn Hải Nam (CLB Kỳ Hữu,Nam Định): 0-1

Cờ Ngũ Hành

Bàn 11: Lưu Đức Hải - Nguyễn Thái Phú (Khách du lịch đến từ quận Ba Đình, Hà Nội): 1-0

Print
859 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top