Tin tức

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ71 và 72:  Trậnđấu lưỡng kỳđồng loạt(Cờ Vua, Cờ Tướng),  Giới thiệu cờ Ngũ Hành và giao hữu cờ Janggi
/ Danh mục: tin trong nước

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ71 và 72: Trậnđấu lưỡng kỳđồng loạt(Cờ Vua, Cờ Tướng), Giới thiệu cờ Ngũ Hành và giao hữu cờ Janggi

 

Sáng Chủ nhật 02/09/2018 và 09/09/2018, tại Trung tâm thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) CLB Cờ Hồ Gươm phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 71 và 72.

Đến tham dự Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 71 và 72 có:Ông LưuĐức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Cờ Hồ Gươm; BàNguyễn Thị Nhung và bà Nguyễn Thị Nhàn- Đại diện Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm; Và đông đảo người yêu cờ, khách du lịch trên khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 71- Trậnđấu lưỡng kỳđồng loạt (cờ Vua và cờ Tướng):

Trận đấu giao hữu lưỡng kỳđồng loạt giữa kỳ thủNguyễn Toàn Lực(CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Quận HàĐông) trên bàn cờ Tướng và kỳ thủ Lê Nguyễn Trang Linh (U8, Quận HàĐông) trên bàn cờ Vua (kỳ thủ Nguyễn Thị Quỳnh Trang là mẹ của kỳ thủ Lê Nguyễn Trang Linh, đây là một gia đình cờ thuộc quận HàĐông, thành phố Hà Nội). Kỳ thủNguyễn Thị Quỳnh Trang cầm quân đỏđi trước trên bàn cờ Tướng, kỳ thủ Lê Nguyễn Trang Linh cầm quân trắngđi trước trên bàn cờ Vua. Mỗi kỳ thủ có 30 phút để hoàn thành ván cờ. Cả 2 ván cờđược thi đấu trực tiếp trên bàn cờ treo lớn.Kết quả kỳ thủNguyễn Toàn Lực dành chiến thắngtrên cả 2 ván đấu với tỷ số1điểm - 0 điểm ở môn cờ Vua và2điểm - 0 điểm ở môn cờ Tướng


 

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 72 gồm có 4 phần:

Phần 1: Giới thiệu môn cờ Ngũ Hành:

            Câu lạc bộ Cờ Hồ Gươm đón chào sự gia nhập của thành viên thứ 60, kỳ thủ Nguyễn Văn Thiên,HLV bộ môn cờ Ngũ Hành. Sinh tử kỳ hay Cờ Ngũ Hành là sản phẩm của tác giả Nguyễn Văn Thiên, ở thôn Đông Lai -xãLiên Hồng - huyện Đan Phượng - Hà Nội. Cờ Ngũ Hành đã được Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchchính thức công nhận là sản phẩm trí tuệ vào tháng 8/2018, số đăng ký 4035.

Cờ Ngũ Hành là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người, lấy cảm hứng từ ngũ hành tương sinh tương khắc, trò chơi mô phỏng cuộc chiến giữa hai bên, với mục tiêu là bắt được quân chủ hoặc loại bỏ toàn bộ 15 quân ngũ hành của đối phương ra khỏi bàn cờ, vây cứng hết đường đi của đối phương.

Kỳđài Hồ Gươm lần thứ 72 cũng diễn ra 2 trận giao hữu cờ Ngũ Hành giữa HLV Nguyễn Văn Thiên và kỳ thủ CLB Cờ Hồ Gươm:

a) Kỳ thủ Nguyễn Tiến Thành (CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Nguyễn Văn Thiên. Kết quả kỳ thủ Nguyễn Văn Thiên dành chiến thắng với tỷ số 0 điểm - 1 điểm.

b) Kỳ thủ Nguyễn Toàn Lực (CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Nguyễn Văn Thiên. Kết quả kỳ thủ Nguyễn Văn Thiên dành chiến thắng với tỷ số 0 điểm - 1 điểm.

Phần 2: Trậnđấu giao hữu cờ Janggi (Hàn Quốc)

Trậnđấu giao hữu cờ Janggi giữa kỳ thủ Lưu Đức Hải (CLB Cờ Hồ Gươm) và kỳ thủđến từ Hàn Quốc Lee Jong Chul. Sau gần 1 giờ thi đấu căng thẳng, kỳ thủ Lưu Đức Hải (cầm quân đỏđi trước) đã dành chiến thắng với tỷ số 1 điểm - 0 điểm.

Phần 3: Trậnđấu giao hữu cờ Vua:

Kỳđài Hồ Gươm lần thứ 72 có 8 cặpđấu giao hữu về cờ Vua, kết quả như sau:

1. Kỳ thủ Vũ Công Nin (U17, tỉnh Hải Dương) gặp kỳ thủ Nguyễn Hải Nam (CLB Kỳ Hữu, tỉnh Nam Định): 0 điểm - 1 điểm.

2. Kỳ thủ Hoa Quốc Phong (U6, quậnĐốngĐa) gặp kỳ thủ Vũ Công Nin (U17, tỉnh Hải Dương): 0 điểm - 1 điểm.

3. Kỳ thủ Nguyễn Tùng Dương (U7, quận Hoàn Kiếm) gặp kỳ thủ Nguyễn Hải Nam (CLB Kỳ Hữu, tỉnh Nam Định): 0 điểm - 1 điểm.

4. Kỳ thủ Trần Vũ Gia Minh (U7, quận Nam Từ Liêm) gặp kỳ thủ Nguyễn Tùng Dương (U7, quận Hoàn Kiếm) với 2 ván cờ: 1 điểm - 1 điểm.

5. Kỳ thủ Nguyễn Duy Khoa (U6, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp nữ kỳ thủ Nguyễn Thiên Kim (U6, CLB Cờ Hồ Gươm) với 2 ván cờ: 1 điểm - 1 điểm.

6. Kỳ thủ Lưu Đức Lê Anh (U8, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Lê Thế Hòa (U5, CLB Cờ Hồ Gươm): 1 điểm - 0 điểm.

7. Kỳ thủ Lê Tuấn Hải (U7, quận Hoàn Kiếm) gặp kỳ thủ Trần Minh Đức (U8, quận Tây Hồ): 0 điểm - 1 điểm.

8. Kỳ thủ Lưu Đức Lê Anh (U8, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ TrầnĐức Sang (U10, quận Ba Đình): 0 điểm - 1 điểm.

Phần 4: Trậnđấu giao hữu cờ Tướng:

1. Trận giao hữu cờ Tướng giữa kỳ thủ Phạm Văn Sửu (CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ NguyễnĐoàn Tiến (CLB Cờ Hồ Gươm) với 2 ván cờ. Kết quả kỳ thủ Phạm Văn Sửu đã giành thắng lợi với tỷ số 4 điểm - 0 điểm.

2. Trận giao hữu cờ Tướng giữa kỳ thủ Nguyễn Ngọc Phan An (CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Nguyễn Thế Trí (CLB Cờ Hồ Gươm) với 3 ván cờ. Kết quả kỳ thủ Nguyễn Thế Tríđã dành chiến thắng với tỷ số 2 điểm - 4 điểm.

Print
1228 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top