Tin tức

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 60 và 61 (Chủ nhật, 10 và 17/6/2018):  Trận đấu giao hữu cờ Vua và cờ Tướng
/ Danh mục: tin trong nước

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 60 và 61 (Chủ nhật, 10 và 17/6/2018): Trận đấu giao hữu cờ Vua và cờ Tướng

A/ Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 60

 

Sáng Chủ nhật 10/06/2018, tại Trung tâm thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) CLB Cờ Hồ Gươm phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 60. Kỳ đài này là trận đấu giao hữu môn cờ Vua và cờ Tướng.

Đến tham dự Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 60 có: Ông Lưu Đức Hải -Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Cờ Hồ Gươm; Các kỳ thủ thuộc CLB Cờ Hồ Gươm; Và đông đảo người yêu cờ, khách du lịch trên khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 60 gồm có 2 phần:

Phần 1 - Trận đấu giao hữu cờ Vua:

a) Trận đấu giao hữu giữa kỳ thủ Nguyễn Duy Khoa (U6, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Vũ Hoàng Dương (U7, Quận Đống Đa). Theo thể lệ của trận đấu, hai kỳ thủ bốc thăm thi đấu 2 ván cờ Vua đổi màu quân đi trước và đi sau. Mỗi kỳ thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ. Sau gần 1 giờ 30 phút thi đấu sôi nổi, kết quả kỳ thủ Nguyễn Duy Khoa đã giành chiến thắng trên cả hai ván đấu với tỉ số 2-0 điểm. Mặc dù mới có 6 tuổi và mới ra nhập CLB Cờ Hồ Gươm, Nguyễn Duy Khoa đã thể hiện mình là một kỳ thủ có triển vọng trong tương lai.

b) Trận đấu giao hữu giữa kỳ thủ Nguyễn Duy Khoa (U6, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Phạm Trường Giang (U7, CLB Cờ Hồ Gươm). Theo thể lệ của trận đấu, hai kỳ thủ bốc thăm thi đấu 2 ván cờ Vua đổi màu quân đi trước và đi sau.Mỗi kỳ thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ. Kết quả kỳ thủ Phạm Trường Giang đã giành chiến thắng trên cả hai ván đấu với tỉ số 2-0 điểm.

c) Trận đấu giao hữu giữa kỳ thủ Vũ Hoàng Dương (U7, Quận Đống Đa) gặp kỳ thủ Trần Gia Phong (U7, Quận Cầu Giấy). Đây là hai vị khách du lịch “nhí” trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm. Kỳ thủ Vũ Hoàng Dương cầm quân trắng đi trước ở ván thứ nhất, kỳ thủ Trần Gia Phong cầm quân trắng đi trước ở ván thứ hai. Mỗi kỳ thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ. Kết quả kỳ thủ Trần Gia Phong đã giành chiến thắng trên cả hai ván đấu với tỉ số 2-0 điểm.

Phần 2 - Trận đấu giao hữu cờ Tướng:

            Trận đấu này để chào mừng kỳ thủ CLB Cờ Hồ Gươm là Bùi Đình Quang vừa được phong là vận động viên cấp I tại giải A2 toàn quốc và Nguyễn Hoàng Kiên vừa được phong kiện tướng quốc gia tại giải A1 toàn quốc 2018.

Trận đấu giao hữu cờ Tướng giữa kỳ thủBùi Đình Quang (CLB Cờ Hồ Gươm, Chủ nhiệm CLB Hà Thành) và kỳ thủ Nguyễn Thế Trí (CLB Cờ Hồ Gươm, Chủ nhiệm CLB Việt Sơn). Theo thể lệ của trận đấu, kỳ thủBùi Đình Quang cầm quân đỏ đi trước ở ván thứ nhất, kỳ thủ Nguyễn Thế Trí cầm quân đỏ đi trước ở ván thứ hai. Mỗi kỳ thủ có 30 phút để hoàn thành ván cờ. Kết quả kỳ thủ Bùi Đình Quang để thua kỳ thủ Nguyễn Thế Trí ở ván thứ nhất và cầm hòa ở ván thứ hai. Kết quả chung cuộc Kỳ Thủ Nguyễn Thế Trí giành chiến thắng với tỉ số3-1 điểm


B/ Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 61 

 

Sáng Chủ nhật 17/06/2018, tại Trung tâm thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) CLB Cờ Hồ Gươm phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 61. Kỳ đài này là trận đấu giao hữu môn cờ Vua và cờ Tướng.

Đến tham dự Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 60 có: Ông Lưu Đức Hải -Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Cờ Hồ Gươm; Các kỳ thủ thuộc CLB Cờ Hồ Gươm; Và đông đảo người yêu cờ, khách du lịch trên khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 61 gồm có 2 phần:

Phần 1 - Trận đấu giao hữu cờ Vua:

a) Trận đấu giao hữu giữa kỳ thủ Phạm Hà Minh (U10, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Nguyễn Toàn Lực. Kỳ thủ Phạm Hà Minhcầm quân trắng đi trước ở ván thứ nhất, kỳ thủ Nguyễn Toàn Lực cầm quân trắng đi trước ở ván thứ hai. Mỗi kỳ thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ. Kết quả kỳ thủ Phạm Hà Minh đã giành chiến thắng  ở ván thứ nhất và để chịu thua ở ván thứ hai.Kết quả chung cuộc kỳ thủ Phạm Hà Minhvà kỳ thủ Nguyễn Toàn Lực đã hòa nhau sau hai ván đấu với tỉ số 1-1 điểm.

b) Trận đấu giao hữu giữa kỳ thủ Nguyễn Duy Khoa (U6, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Phạm Hà Minh(U10,CLB Cờ Hồ Gươm). Kỳ thủ Nguyễn Duy Khoa cầm quân trắng đi trước ở ván thứ nhất, kỳ thủ Phạm Hà Minhcầm quân trắng đi trước ở ván thứ hai. Mỗi kỳ thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ. Kết quả kỳ thủ Phạm Hà Minhđã giành chiến thắng trên cả hai ván đấu với tỉ số 2-0 điểm.

c) Trận đấu giao hữu giữa kỳ thủChu Duy Đức (U6, CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Nguyễn Duy Khoa (U6,CLB Cờ Hồ Gươm). Kỳ thủ Chu Duy Đức cầm quân trắng đi trước ở ván thứ nhất, kỳ thủ Nguyễn Duy Khoacầm quân trắng đi trước ở ván thứ hai. Mỗi kỳ thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ. Kết quả kỳ thủ Nguyễn Duy Khoađã giành chiến thắng trên cả hai ván đấu với tỉ số 2-0 điểm.

d) Trận đấu giao hữu giữa kỳ thủ Phạm Hà Minh (U10,CLB Cờ Hồ Gươm) gặp kỳ thủ Vương Ngọc Phương Thảo (Quận Đống Đa). Vương Ngọc Phương Thảo vừa ra nhập CLB Cờ Hồ Gươm tại kỳ đài lần thứ 61 này. Kỳ thủ Phạm Hà Minh cầm quân trắng đi trước ở ván thứ nhất, kỳ thủ Vương Ngọc Phương Thảo cầm quân trắng đi trước ở ván thứ hai. Kết quả kỳ thủ Vương Ngọc Phương Thảo đã thể hiện rõ bản lĩnh của một nữ kỳ thủ mới, em đã chiến thắng trên cả hai ván đấu, tỉ số là 2-0 điểm.

Phần 2 - Trận đấu giao hữu cờ Tướng:

Trận đấu giao hữu cờ Tướng giữa kỳ thủNguyễn Thanh Minh(Quận Hoàn Kiếm) và danh thủ Nguyễn Ngọc Phan An -Cựu danh thủ quốc gia.Kỳ thủNguyễn Thanh Minhcầm quân đỏ đi trước ở ván thứ nhất, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Phan An cầm quân đỏ đi trước ở ván thứ hai. Mỗi kỳ thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ. Kết quảchung cuộc kỳ thủ quận Hoàn Kiếm giành chiến thắng với tỷ số 4-0 điểm trước danh thủ Nguyễn Ngọc Phan An.

 

Print
1331 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top