Tin tức

Kết thúc giải cờ tướng Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên năm 2018
/ Danh mục: Giải quốc gia

Kết thúc giải cờ tướng Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên năm 2018

Giải cờ tướng Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên năm 2018 được tổ chức trong 4 ngày liên tục từ ngày 13-16/04/2018 tại TP Thái Nguyên theo thể thức tính điểm hệ Thụy Sĩ trong 7 ván tranh các bộ huy chương cá nhân và đồng đội.Tham gia giải thi đấu năm nay có tổng cộng 39 kỳ thủ đến từ 10 đội tuyển cờ tướng thuộc các huyện thị,ban nghành của tỉnh Thái Nguyên như TP Thái Nguyên,TP Sông Công,Định Hóa,Đại Từ,Phú Lương,Phú Bình,Võ Nhai,Phổ Yên,Gang Thép và Đại học Khoa học tự nhiên.Mỗi đơn vị được phép cử 4 VĐV đại diện để thi đấu tranh tài ở 2 nội dung chính của giải.Thang điểm tính ở từng ván là thắng 1,hòa 0.5 và thua 0 điểm.Kết thúc 7 ván đấu BTC sẽ xác định thứ hạng chung cuộc của các VĐV để trao các giải thưởng cá nhân ngoài ra sẽ cộng tổng số nút xếp hạng của 4 VĐV trong từng đội để phân định thứ hạng cho giải đồng đội.

Kết quả là sau 7 ván thi đấu tranh tài quyết liệt thì kỳ thủ Nguyễn Đức Thái của đơn vị TP Thái Nguyên đã xuất sắc giành thành tích bất bại 6 thắng,1 hòa được 6.5 điểm xếp ở vị trí số 1 xứng đáng giành HCV nội dung cá nhân.HCB cá nhân thuộc về kỳ thủ Đinh Quý Long của đội Đại học Khoa học tư nhiên với thành tích 6 điểm/7 ván.Kỳ thủ Phan Tiến Dũng của đội TP Thái Nguyên đoạt HCĐ khi có thành tích 5.5 điểm/ 7 ván.Các vị trí tiếp theo từ hạng 4-8 lần lượt thuộc về các kỳ thủ Trần Văn Hợi của TP Sông Công,Nguyễn Văn Dũng của huyện Đồng Hỷ,Lê Thái Ninh của TP Sông Công và Nguyễn Văn Hiệu của huyện Định Hóa.

Xét riêng về giải đồng đội thì đội tuyển cờ tướng của TP Thái Nguyên cũng thâu tóm luôn chiếc HCV khi 4 kỳ thủ của đội này là Nguyễn Đức Thái,Phan Tiến Dũng,Phạm Đức Hùng và Hoàng Thái Sơn đều có thứ hạng cao với tổng số nút xếp hạng là 25.HCB đồng đội thuộc về đội tuyển của TP Sông Công với tổng số nút xếp hạng là 39 và HCĐ thuộc về đội tuyển của huyện Định Hóa với tổng số nút là 45.

 

Print
1807 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top