Tin tức

Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất: Thông qua nhiều kế hoạch quan trọng
/ Danh mục: tin trong nước

Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất: Thông qua nhiều kế hoạch quan trọng

Sáng ngày 24-6, tại thành phố biển Hạ Long xinh đẹp đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ Nhất khóa I (2018 – 2023) nhằm xác định các nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ, đồng thời củng cố bộ máy các ban và hoạt động của văn phòng.

Ông Phạm Hoàng Dương - Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị 
(Ảnh: An An)

Đây là Hội nghị triển khai công việc đầu tiên của Ban thường vụ sau Đại hội  đại biểu thành lập Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam được tổ chức vào ngày 5-6/5 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội với phiên họp bầu các chức danh chủ chốt và phân công trách nhiệm cho 39 ủy viên đắc cử Ban chấp hành.

Ngoài báo cáo dự thảo quy chế hoạt động của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023; cơ cấu tổ chức nhân sự và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, Ban thường vụ đã nghe và thảo luận báo cáo về Kế hoạch phát triển chuyên môn; Kế hoạch phát triển phong trào và hội viên; Kế hoạch hoạt động Hợp tác quốc tế; Kế hoạch phát triển truyền thông và các điều kiện đảm bảo kinh phí cho hoạt động Văn phòng cũng như các Ban thuộc Liên đoàn trong thời gian tới.

Theo đó, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ Nội Vụ, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp công tác với các cơ quan, địa phương liên quan hoàn thành tốt kế hoạch đề ra và thực hiện nhiều chương trình hoạt động đạt hiệu quả cao. Nổi bật như: Tổ chức thành công giải Cờ tướng trẻ Châu Á (dự kiến tháng 11-2018 tại Quảng Ninh);  Củng cố công tác tổ chức giải đấu trong nước và cải thiện thứ hạng thi đấu quốc tế; đưa môn Cờ tướng trở thành một trong những môn tự chọn ngoại khóa được các em học sinh yêu thích; Thành lập Viện Cờ nhằm góp phần đáng kể vào công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ cho các vận động viên, huấn luyện viên trên cả nước; Đẩy mạnh công tác truyền thông, phấn đấu 30% dân số Việt Nam quan tâm theo dõi Cờ tướng, trở thành môn thể thao được nhiều người theo dõi nhất sau Bóng đá; Tăng cường hợp tác quan hệ đối ngoại với các nước có nền Cờ tướng phát triển mạnh…

Toàn cảnh Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất (Ảnh: An An)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hoàng Dương- Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã vô cùng hoan nghênh tinh thần chuẩn bị tích cực của các thành viên Ban thường vụ trong việc xây dựng chương trình hành động của từng ban mà mỗi cá nhân được phân công. Ông cho biết, mọi công việc từ nay cho đến hết nhiệm kỳ là vô cùng khó khăn và các giải pháp đưa ra trong mỗi bản kế hoạch lúc này là thực sự cần thiết để có định hướng triển khai đúng đắn.

Trước mắt, Ban thường vụ sẽ kiện toàn bộ máy Văn phòng với 03 cán bộ, trong đó có 01 Chánh Văn phòng; sửa chữa lại phòng làm việc và mua sắm một số trang thiết bị cần thiết, đáp ứng được yêu cầu công việc.

Trong chuyến công tác từ ngày 26 – 29/06 tại Huỳnh Dương, Hà Nam, Trung Quốc, các thành viên trong Ban thường vụ sẽ khẳng định với Liên đoàn Cờ tướng Châu Á về việc quyết tâm tổ chức giải Cờ tướng trẻ Châu Á vào tháng 11 tại Quảng Ninh, Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cũng sẽ có cuộc gặp mặt quan trọng với lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng thế giới, Liên đoàn Cờ tướng Châu Á, Liên đoàn Cờ tướng tỉnh Huỳnh Dương, Tứ Xuyên để xin ý kiến và ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ Cờ tướng Việt Nam trong công tác đào tạo, huấn luyện và xây dựng Viện Cờ./.

An An

Print
754 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top