Tin tức

Giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018  tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
/ Danh mục: tin trong nước

Giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhân dịp tổ chức Giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (từ 05 - 15/8/2018), vào hồi 15h00 ngày 3/8, thừa ủy quyền của Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, đoàn cán bộ của Liên đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Tổ chức Giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018 tại phòng khánh tiết của UBND tỉnh. 


Phó Chủ tịch Lưu Đức Hải làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung

Về phía đại diện Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam có: 1. Ông Lưu Đức Hải, Phó Chủ tịch; 2. Bà Vũ Thị Quỳnh, Phó Chánh Văn phòng; 3. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Chấp hành.

Về phía đại diện của tỉnh Thừa Thiên Huế có: 1. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; 2. Ông Lê Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, Trưởng Ban tổ chức giải; 3. Ông Hà Xuân Bình, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp TDTT Huế; 4. Ông Trần Ngọc Dương, Phó phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh.

Hai bên đã trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức giải, công tác phối hợp giữa hai bên, kế hoạch phát triển môn cờ tướng tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Lưu Đức Hải, đại diện Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương của Liên đoàn tới Ông Nguyễn Dung, đại diện UBND tỉnh Thừa Thiện Huế.

 Giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018 là giải cờ tướng đầu tiên Thừa Thiên Huế tổ chức sau khi Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam được thành lập. Đây cũng là lần đầu tiên UBND tỉnh tiếp Lãnh đạo của một Liên đoàn. Phong trào cờ tướng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã có từ rất lâu và hiện đang phổ biến rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân, tuy nhiên các kỳ thủ của Thừa Thiên Huế vẫn chưa tạo được dấu ấn trên cấp độ Giải vô địch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam giúp đỡ, tạo điều kiện để phong trào cờ tướng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Sau buổi gặp mặt, ông Lưu Đức Hải đã có cuộc trao đổi thêm với ông Lê Xuân Bình, phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Trưởng ban tổ chức giải về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018./.

Buổi gặp mặt giữa PCT Liên đoàn Lưu Đức Hải và Phó Giám đốc Sở VH - TT tỉnh Thừa Thiên Huế
Lê Xuân Bình.

 

PCT Lưu Đức Hải trao kỉ niệm chương của Liên đoàn tới Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung

 

 

                                       N.T.S

Print
1147 Xếp hạng bài viết:
5.0

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top