Tin tức

GIẢI CỜ TƯỚNG TRUNG CAO TUỔI TOÀN QUỐC, CÚP BÁO NGƯỜI CAO TUỔI SÂN CHƠI TRÍ TUỆ
/ Danh mục: tin trong nước

GIẢI CỜ TƯỚNG TRUNG CAO TUỔI TOÀN QUỐC, CÚP BÁO NGƯỜI CAO TUỔI SÂN CHƠI TRÍ TUỆ

 

Chào mừng ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10, hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, từ năm 2014 đến nay, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đồng ý giao cho Báo Người cao tuổi phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam, Ban đại diện Hội Người cao tuổi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Cờ các tỉnh, thành phố Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Ninh tổ chức Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi. Tổng cục Thể dục Thể thao đã đưa Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi trở thành giải thường niên. Đây là một sân chơi trí tuệ, thiết thực góp phần chăm sóc đời sống tinh thần cho người cao tuổi.

Giải cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ I, năm 2014 tổ chức từ ngày 12-15/8/2014 tại Nhà khách Bộ Quốc phòng, 51B Phan Đình Phùng, Hà Nội. Có 8 tỉnh, thành phố tham gia (Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum) với 10 đoàn, 89 kì thủ. Giải cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ II, năm 2015 tổ chức từ ngày 2- 4/10/2015 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Có 12 tỉnh, thành phố tham gia (Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Bình) với 15 đoàn, 135 kì thủ. Giải cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ III, năm 2016 tổ chức từ ngày 10-12/10/2016 tại Khách sạn Hoàng Mấm, 19 Lương Thế Vinh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Có 11 tỉnh, thành phố tham gia (Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu) với 13 đoàn, 108 kì thủ. Giải cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ IV, năm 2017 tổ chức từ ngày 19 - 21/10/2017 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Có 16 tỉnh, thành phố tham gia (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng, TP Cần Thơ, tỉnh Hòa Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hưng Yên, Cao Bằng, Điện Biên, Nghệ An, Bà Rịa-Vũng Tàu và CLB hưu trí Công an Hà Nội, Thị xã Sơn Tây TP Hà Nội với 18 đoàn, 139 kì thủ (15 kì thủ nữ).

Giải cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ V, năm 2018 tổ chức từ ngày 04 – 6/10/2018 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh đã có 19 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia (Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định, Cần Thơ, Thái Bình, TP. Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao Bằng, Nghệ An, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Ninh Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Đồng Tháp) với 22 đoàn và 196 kỳ thủ (25 kỳ thủ nữ).

Qua các mùa giải, công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn được nâng lên, thu hút người cao tuổi cùng đông đảo các đơn vị và kỳ thủ tham gia. Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc, Cúp Báo Người cao tuổi thực sự là sân chơi trí tuệ, được dư luận đánh giá cao, trở thành thương hiệu có uy tín, giúp cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

             Ảnh: Ông Phạm Hoàng Dương – Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phát biểu hội nghị Ban Chỉ đạo,
Ban Tổ chức Giải họp thông qua kịch bản lễ khai mạc tại văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

 

 Ảnh: Các kỳ thủ thi đấu tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (mùa Giải 2015).

Phạm Hồng Thanh

 

 

Print
1085 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top