Tin tức

Đại hội Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023
/ Danh mục: tin trong nước

Đại hội Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 11/8 tại TP Cẩm Phả, BCH Liên đoàn Cờ Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH&TT; Phạm Hoàng Dương, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Quảng Ninh khóa III; Đàm Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm thông tin Thể thao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam; Lưu Đức Hải,  Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Ủy viên BCH Liên đoàn Cờ Việt Nam; Nguyễn Thị Anh Thư, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam…

Là một tổ chức xã hội- nghề nghiệp trong nhiệm kỳ qua (2013- 2018), Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh đã duy trì và phát triển rộng khắp môn thể thao trí tuệ ở Vùng mỏ. Cùng với các Chi hội Cờ, các CLB Cờ ở các địa phương, cơ sở và ngành TDTT các cấp, Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh đã có chiến lược xây dựng và phát triển môn Cờ trong các địa phương, ban ngành trong tỉnh. Nhiều địa phương còn xây dựng các CLB Cờ ở các phường- xã, trường học và các Nhà văn hóa ở khu phố, thôn bản… qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân lao động ở khu dân cư! Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn CờQuảng Ninh đã kết phối hợp với các ban, ngành trong tỉnh tổ chức nhiều giải Cờ vua, Cờ tướng trong CNLĐ và thanh thiếu niên, học sinh… trong đó nổi bật là Giải Cờ truyền thống Đài PT-TH tỉnh Quảng Ninh, một “thương hiệu” có uy tín hàng năm thu hút đông đảo VĐV tham gia. Từ Giải cờ truyền thống Đài PT-TH Quảng Ninh, nhiều VĐV đã được phát hiện để tham gia các đội tuyển cờ của tỉnh và quốc gia đạt thành tích xuất sắc tại các đấu trường trong nước và quốc tế như VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền- TP Hạ Long, đoạt HCV lứa tuổi U8 Giải cờ vua trẻ thế giới năm 2015, HCB lứa tuổi U12 Giải cờ vua trẻ châu Á năm 2018; VĐV Đào Thủy Tiên-TP Cẩm Phả, đoạt HCV giải cờ tướng VĐQG năm 2018…

Phát biểu chúc mừng Đại hội,đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnhđã ghi nhận những thành tích của tập thể BCH Liên đoàn Cờ Quảng Ninh nhiệm kỳ qua và hy vọng rằng trong những năm tới, tuy tình hình kinh tế- xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, trong nhiệm kỳ IV (2018-2023) Liên đoàn Cờ Quảng Ninh cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại để đưa phong trào thể thao trí tuệ Quảng Ninh ngày càng phát triển rộng khắp về phong trào và đạt thành tích cao ở các giải thi đấu trong nước và quốc tế.

Đại hội đã bầu ra BCHLiên đoàn Cờ Quảng Ninh khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 29 thành viên; đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Tổng biên tập, Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn.

Nhân dịp này, Liên đoàn Cờ Quảng Ninh, Liên đoàn Cờ Việt Nam, Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam và Ủy ban Olimpic quốc gia đã tặng Giấy khen, Kỷ niệm chương và quà lưu niệm cho các cá nhân, gia đình thể thao… có đóng góp xuất sắc vào thành tích của Liên đoàn Cờ Quảng Ninh trong nhiệm kỳ qua.

Các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh đồng hành cùng với Liên đoàn Cờ Quảng Ninh trong nhiệm kỳ IV (2018-2023) là Tỉnh Đoàn QN, Đài PTTH Quảng Ninh, Công ty CP Tùng Lâm… đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Cờ Quảng Ninh.

Điều lệ sửa đổi của Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh lần này ghi rõ: “Là thành viên của Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam”. Như vậy đây là Liên đoàn cấp tỉnh đầu tiên trực thuộc cả 2 Liên đoàn Cờ và Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, được ghi trong điều lệ của mình.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ: 


Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Quảng Ninh khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023

 


Các cơ quan, doanh nghiệp đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Quảng Ninh

 


Các đại biểu nhận kỷ niệm chương của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

 


Đồng chí Đặng Văn Hưởng tặng hoa chúc mừng đại hội

 


Liên đoàn Cờ tướng VN tặng quà cho ông Nguyễn My, nguyên Giám đốc Sở VHTT Quảng Ninh và TP Cẩm Phả

 


Liên đoàn Cờ QN trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Phạm Hải Hòa

Print
903 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viện ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top