Giải quốc tế

Trịnh Duy Đồng vô địch giải cờ tướng Đại hội thể thao trí lực tinh anh thế giới 2017
/ Danh mục: Giải quốc tế

Trịnh Duy Đồng vô địch giải cờ tướng Đại hội thể thao trí lực tinh anh thế giới 2017

Theo như thông tin đã đưa trước đó,giải cờ tướng Đại hội thể thao trí lực tinh anh thế giới 2017 đã được khởi tranh từ ngày 10-13/12/2017 tại TP Hoài An tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) với sự tham dự của 12 kỳ thủ Nam và 6 kỳ thủ Nữ.Tại bảng Nam thi đấu theo thể thức chia làm 2 giai đoạn.Giai đoạn 1 gồm 2 bảng A,B thi đấu vòng tròn 1 lượt (5 ván).Thời gian cho mỗi ván là 50 phút,tích lũy 30 giây.Thang điểm tính là thắng 2 ,hòa 1 và thua 0 điểm.Giai đoạn 2 căn cứ vào vị trí xếp hạng tại 2 bảng A,B để tổ chức trận CK diễn ra giữa kỳ thủ đứng đầu bảng A gặp kỳ thủ đứng đầu bảng B và trận tranh hạng 3 giữa kỳ thủ xếp thứ 2 bảng A với kỳ thủ xếp thứ 2 bảng B.

Kết quả sau 3 ngày tranh tài quyết liệt tại bảng A thì kỳ thủ của Ma Cao là Tào Nham Lỗi với chiến tích 3 thắng,2 hòa được 8 điểm cùng HSP vượt trên so với Vương Thiên Nhất của Trung Quốc (cũng được 8 điểm) đã chiếm được ngôi đầu bảng và lọt vào trận CK.Đối thủ của Tào Nham Lỗi trong trận tranh HCV nội dung cá nhân Nam là “Thục Sơn thiếu hiệp” Trịnh Duy Đồng người đã xuất sắc dẫn đầu ở bảng B.Kỳ thủ người Đức gốc Hoa và cũng đang là đương kim điện quân thế giới 2017 là Tiết Hàm Đệ giành được vị trí thứ 2 bảng B sẽ gặp Vương Thiên Nhất trong trận tranh hạng 3 chung cuộc.

Trận CK là cuộc tái ngộ giữa 2 kỳ thủ Tào Nham Lỗi và Trịnh Duy Đồng sau vô địch cờ tướng thế giới năm 2017 tổ chức vào trung tuần tháng 11 vừa qua ở Philippines.Khi đó 2 kỳ thủ đã hòa nhau.Còn nếu tính thêm giải vô địch cờ tướng cá nhân Châu Á lần thứ 18 tại Campuchia cách đây mấy tháng thì Tào Nham Lỗi mới là người chiến thắng và sau này đoạt được chức Á quân.

Ván cờ chậm bốc thăm Trịnh Duy Đồng đi tiên sử dụng thế trận sở trường Phi Tượng để tiến công.Tào Nham Lỗi đối lại bằng Sĩ Giác Pháo sau gá Pháo đầu.Hai bên triển khai so đọ toàn diện ở trung tàn.Cuối cùng đánh đến hiệp 64 hai cao thủ mới đồng ý ký hòa để chuyển sang ván cờ nhanh.Ván cờ nhanh có thời gian 10 phút,tích lũy 10 giây.Tào Nham Lỗi đi tiên.Tào Nham Lỗi bày trận Trung Pháo quá hà Xa tiên phong Mã như trong ván đấu ở giải thế giới với Trịnh Duy Đồng.Tuy nhiên lần này đối thủ đã cảnh giác cao độ.Kết quả 2 bên không thể tiến thủ thêm nữa đành phải ký hòa để thi đấu ván cờ chớp sinh tử.Trong ván cờ chớp,Tào Nham Lỗi bốc thăm đi tiên có thời gian là 6 phút tích lũy 3 giây còn Trịnh Duy Đồng đi sau chỉ có thời gian là 4 phút,tích lũy 3 giây.

Quy định nếu hòa cờ thì bên đi hậu được xử thắng chính vì vậy Tào Nham Lỗi dốc toàn lực đế tấn công nhưng Trịnh Duy Đồng phòng thủ không hề sơ hở luôn tạo được sự an toàn cho cục diện bên mình.Kết quả hiệp 37 bên Đỏ hết giờ bị xử thua.Trịnh Duy Đồng mới có thể vượt qua Tào Nham Lỗi để giành chức Quán quân cùng phần thưởng trị giá 8000 Euro.Đây chính là danh hiệu cá nhân ấn tượng nhất của nhân vật xếp số 2 của kỳ đàn Trung Quốc trong năm nay sau khi đã trải qua 1 mùa giải không được thành công như ý muốn.Tào Nham Lỗi về đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

Print
1427 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viên ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top