Giải quốc tế

Đức Hòa vô địch giải cờ vua mở rộng Bhopal Ấn Độ
/ Danh mục: Giải quốc tế

Đức Hòa vô địch giải cờ vua mở rộng Bhopal Ấn Độ

Giải cờ vua quốc tế mở rộng Bhopal 2017 diễn ra từ ngày 21 đến 29 tháng 12 tại Bhopal, Ấn Độ với 150 kỳ thủ tham dự. Với 8 đại kiện tướng (Grand Master) và 11 kiện tướng quốc tế (International Master) thì nhìn chung đây là giải ở mức độ trung bình và vừa sức với Đức Hòa cũng như Tuấn Minh.

Có hai bất ngờ lớn ở giải đấu này, đó là việc một kỳ thủ nhí U11 của nước chủ nhà Basak Souhardo (1733) đánh bại một đại kiện tướng đã chinh chiến nhiều giải là Adam Tukhaev (Ukraine, 2575) dù cách biệt Elo giữa hai người là hơn 800 điểm ngay tại ngày thi đấu đầu tiên. Tuấn Minh của chúng ta cũng tạo một bất ngờ lớn khi gãy ở vòng hai trước một kỳ thủ nhí khác của Ấn Độ là Abhijeet Shah Aryan (1987, 13 tuổi) dù Tuấn Minh hơn đến 500 điểm.

Những ván thắng trong 6 vòng liên tiếp đã giúp Tuấn Minh gỡ gạc lại phần nào Elo và kết thúc giải Elo của Tuấn Minh tăng thêm +4 điểm và bỏ túi hơn 35 triệu đồng. Đức Hòa cũng tăng thêm +7 Elo. Đội tuyển Việt Nam cũng có một kỳ thủ đăng ký tham dự là Nguyễn Phước Tâm (2035) nhưng xếp ở vị trí thứ 40 với +33 Elo.

“Vua cờ mù” người Mỹ là Timur Gareyev (2606) dù xếp hạt giống số một và là kỳ thủ có mức Elo duy nhất trên 2600 tại giải nhưng đã thi đấu không thành công và xếp hạng 9 với 7.5 điểm. Tuy vậy, anh cũng để lại ấn tượng cho người hâm mộ với màn khinh công “vừa đạp xe đạp, vừa chơi cờ mù” bên lề giải đấu.

Timur Gareyev thi đấu với 11 kỳ thủ với nhiều độ tuổi khác nhau (từ không có Elo đến elo 1650). Timur và các đối thủ của anh đều đọc to nước đi của mình và người trong BTC cầm quân đi hộ cho Timur. Trong đó cũng có một kỳ thủ nhí chơi bịt mắt với Timur. Kết quả cuối cùng, Timur thắng 10 và hòa 1. Quả là đẳng cấp khi vừa đạp xe (bị phân tán tư tưởng), vừa phải ghi nhớ biến động của 11 hình cờ.

Print
780 Xếp hạng bài viết:
chưa xếp hạng

Thư viên ảnh

Cẩm nang

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Cờ tướng Việt Nam khác tượng kỳ Trung Hoa ở những điểm nào?

Bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 5 đến thế kỷ 6, trở thành cờ vua khi đến phương Tây và trở thành cờ tướng khi lưu lạc đến phương Đông, sau nhiều thời gian phiêu bạt giang hồ, môn cờ này có nhiều biến thể và được phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Kể chuyện cờ tướng P9: Độc Cô Cửu Kiếm

Mai Thanh Minh sinh ngày 07/03/1957, cùng tuổi với Trần Quới, là con thứ tư của ông Mai Văn Phú- người gốc Nam Định. Ông Phú vốn rất mê cờ từ khi còn ở quê nhà, sau này làm cho sở Trường tiền thì gia nhập làng cờ Hà Nội, quen thân với các cao thủ đất Thăng Long như Nguyễn Thi Hùng, Trương Trọng Bảo, Đặng Đình Yến, Nguyễn Tấn Thọ

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Bàn cờ và quân cờ Tướng lớn nhất Việt Nam – Hội ngộ kỷ lục Guinness lần thứ 26

Cuộc hội ngộ lần thứ 26 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các kỷ lục gia trong nước và trên thế giới, trong đó Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tự hào là 1 trong 11 kỷ lục gia được xướng tên trong bảng hội ngộ kỷ lục gia lần này.

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) từ lâu đã là một trò chơi, một thú vui không thể thiếu với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở những người trung tuổi, hay các cụ già, mà Cờ Tướng còn có một sức hút lạ kỳ với ngay cả những người thuộc tầng lớp thanh niên, thiếu niên, thậm chí là phụ nữ, hay một Quốc gia không phải châu Á. Cờ Tướng không khó chơi, nhưng để chơi được thì cũng chẳng hề dễ – câu nói tưởng chừng như chỉ là vui, nhưng lại sự thật.

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

7 Thế Cờ Giành Nước Tiên Tốt Nhất Khi Chơi Cờ Tướng

Trò chơi cờ tướng trực tuyến trên Trangco.vn  không phải là một trò chơi mới lạ với nhiều người nhưng mang nhiều đặc tính tiến bộ và tiện ích cho người chơi cờ tướng hơn. Hình thức chơi cờ tướng online sẽ kéo theo các thế cờ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu, sáng tạo thế cờ mới thì cờ tướng trực tuyến dành cho bạn. Còn đối với trường phái thực chiến cờ tướng, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chiêu thức khai cuộc cờ tướng dưới đây cho trận cờ của mình thêm tính chiến thuật!

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online – Khai cục ,kinh nghiệm và cách đánh cờ tướng up giỏi

Chơi cờ úp online phát triển ở nhiều nơi và có 1 số lượng đông người chơi ,nhưng chưa có 1 bài hướng dẫn nào đúng nghĩa hướng dẫn chơi cờ úp online .Mình xin phép viết bài này để viết vè cờ úp online ,những điều mình viết trên này là theo ý kiến chủ quan < riêng > của mình , vì vậy mình sẽ không tranh luận với bất kỳ ai về chuyên môn ,tuy nhiên mình sẽ tiếp thu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc của các bạn

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

Tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc – Thí mã bắt xe dành cho người mới chơi

21.030842, Đây là một những cạm bẫy khai cuộc cờ tướng rất thực dụng trong cờ tướng giúp cho người vận dụng nó có lợi thế để kết thúc ván đấu nhanh chóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu cờ tướng khai cuộc, mẫu ván cờ tướng sử dụng chiêu thí mã bắt xe dành cho người mới học chơi cờ tướng.

RSS

 

TRANG WEB LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 36 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84-4)0983.096.906

Website: cotuong.com; Email: cotuong@gmail.com

Copyright [2018] by TTTT
Back To Top